Lịch sử logo Starbucks

Logo Starbucks là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, nhờ màu xanh lá cây và còi báo tự động liên kết với cà phê Starbucks. Mặc dù còi báo hiệu đã có trong biểu tượng ngay từ đầu, logo của Starbucks đã phát triển từ lần phát hành đầu tiên vào năm 1971. Vì vậy, chúng tôi làm cho bạn có một chút lịch sử biểu trưng mang tính biểu tượng này.


lịch sử logo Starbucks


1971


Starbucks được thành lập năm 1971 tại Seattle bởi 3 đối tác Jerry Baldwin, Zev Siegl, và Gordon Bowker. Ban đầu được gọi là Pequod, họ nhanh chóng đổi tên thành Starbucks nhờ lời khuyên của nhà thiết kế Terry Heckler. Biểu tượng ban đầu, bao gồm một nàng tiên cá với hai đuôi, được tưởng tượng bởi Heckler. Trong thần thoại Hy Lạp, nàng tiên cá này đã thu hút thuỷ thủ đến bờ biển của một hòn đảo mang tên Starbuck. Vì vậy, họ đã sử dụng hình ảnh của còi báo để thu hút những người yêu cà phê đến và uống họ.
lịch sử logo Starbucks


1987

Biểu tượng đã được thay đổi mạnh mẽ vào năm 1987 khi công ty chuyển từ Trà cà phê Starbucks và Spice sang Cà phê Starbucks. Logo đã được lấp lánh và màu xanh lá cây đã được giới thiệu để đại diện cho sự tươi mát cũng như sự thịnh vượng trong khi công ty được mua lại bởi Howard Schultz.

lịch sử logo Starbucks

1992

Đã sửa lại vào năm 1992, phiên bản thứ ba của biểu trưng thậm chí còn tinh tế hơn. Rốn của tiếng còi bị mất trong khi nó gần khung.
lịch sử logo Starbucks


2011

Đó là vào năm 2011 rằng phiên bản hiện tại đã được thông qua. Ngay cả tinh tế hơn, những lời Starbucks và cà phê đã được loại bỏ hoàn toàn, cũng như màu đen đã được gỡ bỏ. Trong khi giữ lại di sản của công ty, logo mới sẽ tạo ra sự linh hoạt hơn để nghĩ ra ngoài cà phê.
lịch sử logo Starbucks