Nguyên tắc Phật giáo đơn giản có thể tăng cường tiến hóa của con người như thế nào


Bất cứ ai thực hành, nghiên cứu hoặc thậm chí coi Phật giáo cuối cùng cũng phải đối mặt với câu hỏi: Nó có thể làm gì cho tôi và cho nhân loại nói chung?

Thêm một thực hành tâm linh hơn là một tôn giáo, Phật giáo không chỉ đến một Thiên Chúa để thờ phượng. Trong khi một trạng thái cao hơn của ý thức là một trong những mục tiêu của nó, vì vậy là một cách đạo đức, đạo đức của cuộc sống. Lòng bi mẫn đối với người khác là nền tảng của triết học Phật giáo, cho, ở những cấp độ thiết yếu nhất, mọi sự sống đều được kết nối. Khái niệm khoa học hiện đại về sự vướng víu lượng tử trong vật lý đã chứng minh điều này. Để làm tổn thương người khác nghĩa đen là làm tổn thương bản thân mình; để nâng đỡ người khác là nâng toàn bộ.Cuộc sống là đau khổ (nhưng nó không phải là)
Trong cuốn sách "Tại sao Phật giáo là True" của Robert Wright khám phá cách Phật giáo có thể tăng cường sự tiến hóa của con người. Tác giả mô tả Phật giáo như một thực hành tâm linh và tư tưởng nhân từ với thiền chánh niệm là trung tâm của nó.

Cách Robert Wright khẳng định rằng “Phật giáo là sự thật” bắt đầu với nguyên lý cơ bản của nó: “cuộc sống là đau khổ.” Thật vậy, tình trạng con người tràn đầy cơ hội đau khổ. Ngay cả những đặc quyền nhất trong số chúng ta phải đối mặt với một loạt các vấn đề và cuối cùng già đi và chết.

Thêm vào đó thực tế là hệ thống thần kinh của chúng ta không phù hợp với hoàn cảnh cuộc sống mà hầu hết mọi người đều phải đối mặt, và điều này đặt ra giai đoạn cho những đau khổ nội tâm to lớn. Bộ não của chúng ta hoạt động tốt cho các nhóm thợ săn; tuy nhiên, chúng ít phù hợp hơn trong một thế giới ngày càng trở nên phức tạp. “Tâm trí khỉ” và cảm giác căng thẳng mạn tính (chiến đấu hoặc bay) là một số kết quả.Trở thành người quan sát: Phật thiên nhiên
Thiền định là một giải độc cho loại đau khổ tạo ra tâm trí (và một số sẽ nói TẤT CẢ đau khổ là tâm trí tạo ra.) "Trở thành người quan sát" của những suy nghĩ, cảm xúc và thói quen tâm trí của chúng ta là những bước đầu tiên để vượt qua chúng. Vẫn còn và quan sát hoạt động tâm trí từ trung tâm này là trung tâm của thiền chánh niệm.

Khi thứ nguyên Watcher tăng cường, chúng ta ít bị cuốn trôi bởi các mẫu tâm trí tạm thời. Một cái gì đó quan trọng hơn và kết nối với cuộc sống nổi lên: Buddha Nature.

Những người mà trạng thái của ý thức này là chính có thể được gọi là "Giác ngộ", hoặc ít nhất là tốt trên con đường của họ. Họ vẫn có thể có những mô hình suy nghĩ dai dẳng, nhưng họ không còn đồng nhất với họ nữa. Họ thấy rằng chúng tôi thực sự vượt qua bất kỳ khái niệm, trải nghiệm hoặc cảm xúc nào.Phát triển quá khứ bản ngã đến tiềm năng tinh khiết
Bản ngã và "công cụ tâm trí" liên tục là gốc rễ của mọi vấn đề trong thế giới này, cả cá nhân lẫn tập thể. Những ảo tưởng này khiến chúng ta bị mắc kẹt trong sợ hãi, tham lam, chia ly và ngờ vực - mọi hình thức đau khổ.

Vậy, Phật giáo có thể tăng cường sự tiến hóa của con người không? Nó chắc chắn có thể giúp chúng ta phát triển tâm trí và hệ thống thần kinh để đáp ứng tốt hơn thế giới đang thay đổi của chúng ta. Nó có thể giúp giảm đau khổ, cung cấp một la bàn đạo đức và tăng khả năng của chúng tôi cho niềm vui, hòa bình, sáng tạo và đổi mới. Và khi nhân loại vượt qua bản ngã và đạt tới mức độ cao hơn và cao hơn của ý thức, ai biết điều gì có thể là có thể?

Xem thêm hình ảnh tượng phật composite

tượng phật composite,tuong phat composite


tượng phật composite,tuong phat composite

tượng phật composite,tuong phat composite

tượng phật composite,tuong phat composite


tượng phật composite,tuong phat composite

tượng phật composite,tuong phat composite