Làm thế nào để sửa chữa một bức tượng thạch cao

Tại một số điểm trong cuộc sống của mọi người, một cái gì đó bị hỏng. Nếu bạn phá vỡ một bức tượng thạch cao giá rẻ hoặc tượng phật thạch cao, có một số điều đơn giản mà bạn có thể làm để sửa chữa thiệt hại. Ngay cả khi bạn phá vỡ mảnh thạch cao thành một triệu mảnh nhỏ, nó có thể được sửa chữa chỉ với một vài món đồ đơn giản và rất nhiều thời gian. Điều quan trọng là thu thập tất cả các mảnh vỡ.

Bước 1
Keo tất cả các mảnh trở lại vào vị trí với keo trường. Hầu hết mọi người tự động nghĩ rằng họ cần phải lấy keo siêu dính, epoxy hoặc keo nóng, nhưng keo tốt nhất để sử dụng trên thạch cao hoặc gốm là đồng bằng cũ, keo trường trắng. Nó thấm vào lỗ chân lông trên thạch cao và gốm sứ và xây dựng lại mối liên kết giữa các mảnh vỡ. Keo các bộ phận một cách cẩn thận, và cố gắng không để lại rất nhiều khoảng trống và vết nứt. Bất kỳ vết nứt nào bạn rời khỏi sẽ phải được làm mịn trước khi bạn chạm vào sơn. Điều này có thể yêu cầu lấp đầy khoảng trống, chà nhám và sơn lại các khu vực. Sau khi bạn dán các bộ phận lại với nhau, bạn có thể cần phải băng các bộ phận tại chỗ cho đến khi chúng khô. Một khi các bộ phận khô, loại bỏ các băng và xem nếu tác phẩm điêu khắc có vẻ chấp nhận được. Nếu nó có vẻ tốt, sau đó bạn đã làm xong. Nếu bạn thấy các vết nứt, lỗ hổng hoặc các con chip, hãy chuyển sang Bước 2.

Bước 2
Điền vào bất kỳ khoảng trống lớn với khăn giấy hoặc khăn giấy được nạp bằng keo. Đảm bảo các khu vực đã được lấp đầy đều trơn tru. Nhẹ nhàng, sử dụng ngón tay của bạn để làm mịn các khu vực đầy giấy. Điền vào bất kỳ chip nhỏ với mô nhà vệ sinh được nạp bằng keo. Để các miếng khô. Nếu một khu vực khô, bạn đã sẵn sàng cho Bước 3. Nếu một khu vực khô ráo, quá cao hoặc gập ghềnh, bạn sẽ cần phải sử dụng giấy nhám để làm mịn nó ra. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng giấy nhám mịn, và làm việc trong các nét nhỏ. Nếu khu vực này thực sự nhỏ, bạn có thể muốn sử dụng một tập tin móng tay để cát đi những điểm thô. Nếu bạn có một lỗ hổng, hãy dán một miếng khăn giấy ngang qua bên trong lỗ và để khô. Đặt xen kẽ các lớp keo và khăn giấy cho đến khi lỗ được đổ đầy. Sử dụng khăn giấy nhỏ và sử dụng cọ vẽ để dán keo lên các lớp khăn giấy. Về cơ bản, bạn đang xây dựng một lớp giấy bồi để xây dựng lại lỗ mở. Làm mịn lớp bằng ngón tay và để khô. Cát với giấy nhám hoặc tập tin móng tay.

Bước 3
Sơn lớp keo vào các nếp nhăn và vết nứt. Bạn có thể cần phải lặp lại quy trình này vài lần làm mịn keo vào các vết nứt bằng cọ hoặc ngón tay để làm mịn. Làm đầy các nếp nhăn, vết nứt và lỗ hổng tốn nhiều thời gian, nhưng nó phải được thực hiện để sửa chữa thạch cao. Cát bất kỳ khu vực thô trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4
Vẽ lại tác phẩm điêu khắc khi bạn đã làm mịn nó. Sử dụng giấy phế liệu để kiểm tra màu sơn của bạn trước khi bạn đặt nó trên các tác phẩm điêu khắc để tránh phải vẽ toàn bộ tác phẩm điêu khắc. Nếu thiệt hại thực sự tồi tệ, bạn có thể sẽ phải sơn lại toàn bộ tác phẩm điêu khắc. Hãy thử cẩn thận phù hợp với màu sắc trong từng khu vực, để mảnh đó sẽ là cách bạn muốn.
tượng phật di lặc,tượng phật composite
tượng phật di lặc,tượng phật composite
tượng phật bổn sư,tượng phật composite
tượng phật bổn sư,tượng phật composite
tượng đại thế chí bồ tát,tượng phật composite
tượng phật a di đà,tượng phật composite
tượng bồ tát quan thế âm,tượng phật composite
tượng địa tạng vương bồ tát,tượng phật composite
tượng tiêu diện hộ pháp,tượng phật composite