So sánh máy tiện gỗ CNC và máy tiện gỗ truyền thống

Các máy tiện gỗ truyền thống là chậm, các nhà điều hành không thể rời khỏi máy, yêu cầu hoạt động cao, sự ổn định của máy tiện là người nghèo và phức tạp. Nhà điều hành cần thời gian dài để tìm hiểu, dễ mắc lỗi, tỷ lệ sản phẩm bị lỗi, tốc độ xử lý chậm, chất lượng xử lý không ổn định, độ nhám bề mặt của phôi gia công trực tiếp ảnh hưởng đến độ khó mài tiếp theo, nhưng cũng làm cho thời gian hoạt động. Cường độ và khó khăn của người lao động tương đối lớn, khi một phần của phôi gia công rất khó, dễ dàng phá vỡ phôi và làm bị thương người, đó là vấn đề an toàn cần chú ý. 

Máy tiện gỗ CNC hoàn toàn tự động STYLECNC không chỉ thích hợp để chế biến gỗ mảnh vụn mà còn có thể xử lý gỗ thô, và có các đặc tính của dải ứng dụng rộng và mềm của vật liệu gia công, bề mặt của phôi sau khi chế biến sáng hơn bộ phận xử lý máy tiện gỗ, bao gồm các cơ sở, giường, hệ thống điều khiển chương trình, hộp trục chính, bảng trung tâm, công cụ vận chuyển hệ thống di chuyển, đuôi. Hệ thống bôi trơn máy và ghế được đặc trưng bởi: hệ thống điều khiển chương trình, hộp trục, ụ, hệ thống di chuyển dao, hệ thống bôi trơn máy được lắp đặt trên giường, giường và đế được nối với nhau, chủ yếu được sử dụng để chế biến gỗ. Máy tiện gỗ CNC không chỉ có thể xử lý các bộ phận bằng gỗ hoàn toàn đối xứng, chúng còn có thể chế biến các thành phần dị tính rất khó, như chân bàn, gậy bóng chày, bát gỗ, bình gỗ, hàng thủ công đặc biệt và vân vân. Mất khoảng 10 phút để bàn chân được gia công bằng bộ định tuyến gỗ CNC , và khoảng 2 phút cho máy tiện gỗ CNC hoàn toàn tự động, bao gồm cả mài thô. Liệu hiệu quả xử lý này có cải thiện đáng kể hiệu quả gia công và chất lượng của các bộ phận?

Những lợi thế của máy tiện gỗ CNC tự động so với máy tiện gỗ truyền thống là gì?
1. Khả năng thích ứng với các đối tượng xử lý.Bởi vì nó chỉ cần lập trình lại để xử lý các bộ phận mới khi thay đổi các bộ phận trên máy tiện gỗ NC, không giống như máy tiện gỗ truyền thống, nó không cần phải sản xuất và thay thế nhiều dụng cụ, đồ đạc và dụng cụ đo lường, cũng không cần điều chỉnh máy tiện. Do đó, máy tiện gỗ CNC có thể nhanh chóng thay đổi từ phần này sang bộ phận khác, mang đến sự tiện lợi tuyệt vời cho từng mảnh, lô nhỏ và sản phẩm thử nghiệm sản xuất mới, không chỉ rút ngắn chu kỳ chuẩn bị sản xuất mà còn tiết kiệm rất nhiều chi phí công cụ.
2. Chế độ vận hành tự động.So với máy tiện truyền thống, mức độ tự động hóa của công cụ máy chế biến gỗ CNC đã được cải thiện rất nhiều. Máy tiện gỗ CNC không yêu cầu người lao động vận hành thiết bị mọi lúc, nhưng trước khi xử lý các bản vẽ được lập trình vào máy tiện CNC sử dụng ngôn ngữ lập trình, máy tính sẽ tích cực phân tích, thông qua bộ xử lý trung tâm để điều khiển hoạt động của Trang thiết bị. Đây là loại công cụ máy điều khiển số là một cứu trợ lớn cho nhân lực và cải thiện đáng kể độ chính xác của giao hàng. 
3. Độ chính xác gia công cao.Máy tiện gỗ CNC được sản xuất với hướng dẫn được đưa ra dưới dạng kỹ thuật số. Hiện nay, tương đương xung của thiết bị chế biến gỗ CNC thường có thể đạt 0,001 mm, và phản ứng ngược của chuỗi thức ăn và lỗi của sân vít có thể được bù bằng thiết bị CNC, vì vậy máy tiện gỗ CNC có thể đạt độ chính xác gia công cao hơn. Sự ổn định về chất lượng được xác định bởi các biện pháp cần thiết được thực hiện trong thiết kế kết cấu của máy tiện NC và các đặc tính của tích hợp cơ khí và điện. Thứ nhất, cấu trúc đai ốc vít và cấu trúc loại bỏ thông quan được sử dụng để giảm lỗi truyền cơ học càng nhiều càng tốt, thứ hai, công nghệ bù đắp chính xác phần mềm được sử dụng để giảm thêm lỗi cơ học; thứ ba, gia công điều khiển chương trình được sử dụng để giảm ảnh hưởng của các yếu tố con người lên độ chính xác gia công.
4. Chất lượng của chế biến là tốt.So với máy tiện gỗ CNC truyền thống, máy tiện gỗ CNC không chỉ thích hợp cho chế biến gỗ mảnh mai, mà còn có thể xử lý gỗ thô, và có đặc điểm của nhiều ứng dụng của vật liệu mềm và cứng, bề mặt của phôi sau khi chế biến sáng hơn máy tiện gỗ truyền thống.
5. Một máy là sung mãn, và nâng cao hiệu quả công việc là bắt buộc.Trong máy tiện truyền thống, một sản phẩm được xử lý thông minh tại một thời điểm, trong khi máy tiện gỗ hai trục CNC công cụ trong máy tiện gỗ CNC có thể xử lý hai sản phẩm cùng một lúc. Hoạt động đơn giản, dễ dàng vẽ, dễ hiểu, chuyển đổi một nút của các kiểu sản phẩm, không có nhân viên kiến ​​thức chuyên nghiệp nào có thể hoạt động với một chút đào tạo. Và máy tiện gỗ CNC hoàn toàn tự động có thể hoạt động 2-3 bộ cùng một lúc bởi một người, cải thiện đáng kể hiệu quả xử lý, tiết kiệm lao động và tiền bạc, mang lại lợi ích kinh tế tốt. Thời gian cần thiết để xử lý các bộ phận bao gồm hai phần: thời gian di động và thời gian phụ trợ. Máy tiện NC có thể làm giảm hiệu quả hai phần này của thời gian, do đó năng suất chế biến so với máy tiện gỗ thông thường cao hơn nhiều. Phạm vi tốc độ trục chính và thức ăn của máy tiện NC lớn hơn so với máy tiện thông thường. Các thông số cắt phù hợp nhất có thể được lựa chọn cho mỗi quá trình. Đồng thời, độ cứng kết cấu tốt cũng cho phép máy tiện gỗ CNC thực hiện các thông số cắt nặng, tiết kiệm thời gian vận hành hiệu quả. Các biện pháp tăng tốc và giảm tốc được sử dụng trong việc di chuyển nhanh và định vị các bộ phận chuyển động của máy tiện NC, vì vậy tốc độ cao của đột quỵ trống được chọn, tiêu tốn ít thời gian hơn trong việc di chuyển nhanh, rút ​​nhanh và định vị hơn so với máy tiện thông thường. Độ chính xác gia công máy tiện gỗ CNC là tương đối ổn định, thường chỉ cho phần đầu tiên của việc kiểm tra và kiểm tra lấy mẫu các kích thước chính giữa các quy trình, do đó làm giảm thời gian kiểm tra. Trong việc sử dụng máy tiện gỗ CNC với kho công cụ và thiết bị thay đổi công cụ tự động, xử lý liên tục nhiều quy trình được thực hiện trên một máy tiện.