Chăm sóc các đối tượng làm bằng thạch cao


Giới thiệu tượng thạch cao giá rẻ Viết Linh
Tượng thạch cao giá rẻ của cơ sở sản xuất tượng phật composite Viết Linh, gồm các hỗn hợp của canxi sunfat bột (thường được gọi là thạch cao) và nước cứng nhanh chóng. Nó đã được sử dụng trong một loạt các ứng dụng trang trí (ví dụ như khuôn mẫu, tượng phật thạch cao, tượng thạch cao nghệ thuật, vv). Như các tác phẩm điêu khắc tượng thạch cao giá rẻ có thể được làm sạch, chạm khắc và xử lý giống như đá, đồng và các vật liệu đắt tiền khác, và khuôn thạch cao có thể được hoàn thành để trông giống như đồ sứ hoặc đất nung.Thành phần tượng thạch cao giá rẻ
Tượng thạch cao giá rẻ được chuẩn bị bằng cách sấy thạch cao (CaSO 4 • 2H 2 O) trong lò nung. Điều này làm giảm hầu hết nước kết tinh (2H 2 O) kết hợp với phân tử canxi sulphate, và để lại thạch cao rất phản ứng. Khi nước được thêm vào bột thạch cao sấy khô, nó được hấp thụ dễ dàng và trở nên kết hợp trở lại vào cấu trúc tinh thể. Trong quá trình này, thạch cao của Paris kết tinh và cứng lại, giải phóng nhiệt và tăng khối lượng hơiLượng nước được thêm vào tượng thạch cao giá rẻ trong quá trình trộn là rất quan trọng: quá ít kết quả trong vật liệu bột có độ bám dính thấp hơn mong đợi và xu hướng vỡ vụn, và quá nhiều tạo ra vật liệu xốp yếu và mỏng manh.

Các chất khác đôi khi được thêm vào thạch cao để cung cấp sức mạnh, màu sắc và dễ làm việc. Ví dụ, nếu thạch cao được sử dụng để trang trí nhà cửa, vật liệu xơ được thêm vào để hoạt động như một môi trường kết dính và ngăn ngừa sự trầy xước do nứt khi khoan.
Xây dựng

Một số vật thể thạch cao được tạo ra bằng cách đổ thạch cao lỏng vào một khuôn mà sau đó được nâng lên và xoay để cho phép lớp vữa phủ lên toàn bộ bề mặt bên trong. Điều này tạo ra một vật thể với một khoang bên trong và các bức tường có độ dày thay đổi, tùy thuộc vào mức độ phân bố thạch cao. Một số bộ phận của những vật rỗng này (đặc biệt là những khu vực rộng, bằng phẳng) có thể rất mỏng và khá mỏng manh. Bong bóng khí có thể đã hình thành khi thạch cao bị sập trong khuôn cũng có thể làm suy yếu cấu trúc.


Làm sạch tượng thạch cao giá rẻ Viết Linh
Trước khi làm sạch tượng thạch cao giá rẻ, cần xác định xem nó có được hoàn thành hay không, và nếu có, với cái gì.

Tượng thạch cao giá rẻ là rất xốp và hút ẩm, và bất kỳ nước nào tiếp xúc với nó sẽ tạo ra dòng thủy triều và nhuộm màu. Ngoài ra, vì nước dễ bị hấp thụ, bụi bẩn hoặc các chất gây ô nhiễm khác hòa tan trong nước sẽ được thực hiện dễ dàng và không thể đảo ngược vào thạch cao. Trần thạch cao do đó phải được làm sạch rất cẩn thận.

Lưu ý : Các đối tượng được làm từ thạch cao chưa hoàn thành có thể là maquettes hoặc miếng thử, và bề mặt có thể bao gồm các vạch bút chì, chữ hoặc các dấu khác chỉ ra các kỹ thuật đo hoặc ghi chú của nghệ sĩ về chế tạo. Ngay cả khi làm sạch ánh sáng có thể xóa sạch thông tin này, điều quan trọng là phải kiểm tra bề mặt của các vật chưa hoàn thành rất cẩn thận trước khi bắt đầu bất kỳ loại điều trị nào.

Bắt đầu làm sạch bằng cách quét bụi đối tượng bằng bàn chải, hướng bụi vào máy hút bụi. Đệm đầu vòi của máy hút bụi bằng vải hoặc nhựa xốp mỏng sẽ giúp tránh hư hỏng vật thể. Bụi bẩn có thể được loại bỏ bằng một cục tẩy cao su hoặc bột tẩy của người phác thảo mặc dù các kỹ thuật này nên được sử dụng thận trọng (chúng có thể hoạt động rất nhanh và có thể gây ra sự xuất hiện khó coi).

Vật liệu hoàn thiện thạch cao có ít vấn đề hơn vì kết thúc thường khá bền. Ngoài các phương pháp làm sạch khô đã được mô tả, các vật dụng này thường có thể được làm sạch bằng tăm bông được làm ẩm bằng nước cất mà thêm một chút chất tẩy rửa. Tuy nhiên, vì các loại nhựa nhạy cảm với nước như shellac thỉnh thoảng được sử dụng để dán các bề mặt thạch cao, và kết thúc có thể đã được sử dụng kết hợp với các sắc tố và sáp để mô phỏng sự tuần hoàn, cần thận trọng. Vì vậy, hãy chắc chắn để kiểm tra các điểm kín đáo trước khi cố gắng làm sạch rộng rãi. Nếu que thử cho thấy màu sắc nhỏ nhất, hãy làm sạch giới hạn cho các phương pháp khô.

Không cố gắng loại bỏ vết bẩn đó là kết quả của sự ăn mòn kim loại trong đối tượng. Vấn đề này nên được giới thiệu đến một người bảo quản.
Xử lý

Khi xử lý thạch cao trần, luôn luôn đeo găng tay bông sạch để tránh chuyển độ ẩm và dầu từ da lên bề mặt vật thể. Bare thạch cao cũng nên được giữ bảo hiểm để tránh bụi và nhuộm từ rò rỉ nước.

Trước khi cố gắng di chuyển vật thể thạch cao, hãy đánh giá tổng trọng lượng của nó và phân bố trọng lượng đó. Khi nâng vật thể lên, hãy nắm lấy nó bằng các bộ phận gắn chặt và hỗ trợ nó tốt từ bên dưới.


Việc vận chuyển tượng thạch cao giá rẻ đòi hỏi những biện pháp phòng ngừa đặc biệt để bảo vệ những vật dụng dường như mạnh mẽ này khỏi bị va đập và rung động vật lý.