Thép tròn đặc scm440 có khả năng chống ăn mòn, chịu lực đặc biệt không rỉ

Một nhóm khác là  thép tròn đặc scm440 chịu mài mòn, được làm thành tấm chống ăn mòn cho máy móc chế biến đá, máy nghiền và xẻng điện. Đây là những loại thép Austenit chứa khoảng 1,2% carbon và mangan mang 12% . Yếu tố thứ hai là một austenizer mạnh mẽ; có nghĩa là, nó giữ thép austenit ở nhiệt độ phòng.Thép mangan thường được gọi là thép Hadfield, sau khi nhà phát minh của họ, Robert Hadfield.
Khả năng chống ăn mòn cao của các loại  thép tròn đặc scm440; điều này lần lượt được tạo ra trong quá trình đập ( tức là biến dạng) của bề mặt, khi một số lượng lớn các nhiễu được tạo ra trong các mạng tinh thể của chúng có hiệu quả chặn dòng chảy của trật khớp. Nói cách khác, thép càng đập càng mạnh thì nó trở nên mạnh hơn. Sự gia tăng đáng kể về sức mạnh do hình thành lạnh cũng được sử dụng trong sản xuất dây có độ bền cao, được kéo nguội như dây được sử dụng trong bê tông dự ứng lực hoặc lốp ô tô. Một trường hợp đặc biệt, dây đàn piano được rút ra từ thép cacbon 0,8 phần trăm, có thể đạt tới độ bền kéo 275 kg lực trên mỗi milimet vuông.


thép tròn đặc scm440 chịu lực

Một nhóm quan trọng thể hiện tác động to lớn của sự phát triển vật chất đối với khả năng kỹ thuật là  thép tròn đặc scm440 được sử dụng cho vòng bi lăn và bi. Những loại thép này thường chứa 1% carbon, 1,2% crom, 0,25% nickel và 0,25% molypden và rất khó sau khi xử lý nhiệt . Tuy nhiên, quan trọng nhất là chúng cực kỳ sạch sẽ, đã được tẩy sạch tất cả các tạp chất bằng cách xử lý chân không thép lỏng. Bao gồm rất có hại trong vòng bi vì chúng tạo ra nồng độ căng thẳng dẫn đến sức mạnh mỏi thấp.


thép tròn đặc scm440 không rỉ

Nhóm nổi bật này nhận được các đặc tính không gỉ của nó từ một màng crom oxit vô hình, tự chữa bệnh hình thành khi crôm được thêm vào ở nồng độ lớn hơn 10,5%. Có ba nhóm chính,austenitic ,ferritic , vàmartensitic .
Khả năng chống ăn mòn tốt nhất thu được trong  thép tròn đặc scm440 và thép tấm sm490 không gỉ austenit . Vi cấu trúc của chúng bao gồm các tinh thể fcc rất sạch, trong đó tất cả các nguyên tố hợp kim được giữ trong dung dịch rắn . Những loại thép này chứa 16 đến 26% crôm và lên đến 35% niken, trong đó, như mangan, là một chất tăng cường mạnh mẽ. (Thật vậy, mangan đôi khi được sử dụng thay vì niken.) Thép Austenitic không thể được làm cứng bằng cách xử lý nhiệt; chúng cũng không có từ tính. Loại phổ biến nhất là loại 18/8 hoặc 304, chứa 18% crom và 8% nickel.
Các nhóm ferritic và martensitic đều có vi cấu trúc bcc. Loại thứ hai có hàm lượng carbon cao hơn (lên tới 1,2%); nó có thể được làm cứng và được sử dụng cho dao và dụng cụ. Thép không gỉ Ferit chỉ chứa 0,12% carbon. Cả hai loại này đều có từ 11,5 đến 29% crôm làm chất bổ sung hợp kim chính của chúng và thực tế không có niken..
Một nhóm thép không gỉ đặc biệt được sử dụng ở nhiệt độ cao - ví dụ, 800 ° C (1.450 ° F). Giải pháp làm cứng được sử dụng trong nhóm này để giữ cho thép mạnh ở nhiệt độ như vậy. Chúng chứa tới 25% crom và 20% niken, ngoài một lượng nhỏ các chất tạo cacbua mạnh như niobi hoặc titan để kết hợp cacbon và tránh sự suy giảm crom ở các biên hạt. Đối với dịch vụ thậm chí còn nghiêm trọng hơn, như trong động cơ phản lực của máy bay hoặc tuabin khí, các siêu hợp kim được sử dụng. Chúng hoạt động trên nguyên tắc tương tự, nhưng chúng dựa trên nickel hoặc coban hoặc cả hai và không chứa sắt hoặc chỉ có tới 30% sắt. Nhiệt độ dịch vụ tối đa của họ có thể đạt 80%điểm nóng chảy .