Thép không gỉ song công để bảo vệ cầu Pamban

CHENNAI: Một trong những công trình kiến trúc mang tính biểu tượng của thế kỷ Ấn Độ - cây cầu đường sắt dài 2,34 km qua eo biển Palk nối đảo Rameswaram, với ga cuối cùng trên lục địa của bán đảo Ấn ĐộMandapam - đang bước vào giai đoạn sử dụng cuối cùng. Dự án đầy tham vọng của Đường sắt về một cây cầu thứ hai song song với cầu Pamban sẽ chuẩn bị cất cánh trong vài tháng nữa. Cây cầu mới sẽ có giá 250 lạng và đi đến một địa điểm được gọi là khu vực ăn mòn thứ hai trên thế giới sau Florida ở Mỹ. Để giải quyết vấn đề ăn mòn và các vấn đề khác liên quan đến bảo trì, Đường sắt đã quyết định sử dụng thép tấm s355j2 không gỉ song công làm thành phần không thể thiếu để chế tạo bốn dầm cầu mới. Để đạt được hiệu quả này, Rail Vikas Nigam Limited (RVNL), một bộ phận kỹ thuật của Đường sắt, được giao nhiệm vụ xây dựng cây cầu, đã mời thầu mua sắm 120 tấn thép tấm s355j2 không gỉ. Thép không gỉ song công có khả năng chống ăn mòn cao với bảo trì tối thiểu, theo một quan chức cấp cao của RVNL Cầu cạn Pamban mới sẽ có 100 nhịp dầm thép 18,3 mét (1,83 km) và một nhịp điều hướng 72,5 mét. Nó sẽ cao hơn ba mét so với cây cầu hiện tại với khoảng cách hàng không cao hơn 22 mét so với mực nước biển. Do thang máy thẳng đứng, chiều rộng ngang 72,5 mét sẽ có sẵn để điều hướng tàu và tàu Chúng tôi đã hoàn thành thử nghiệm đất tại một số địa điểm. 

Cây cầu mới đã được thiết kế phù hợp cho các đường đôi, bao gồm cả nhịp nâng điều hướng, song song với cây cầu hiện có. Các công trình dân dụng để xây dựng một cây cầu mới sẽ bắt đầu trong một vài tháng nữa, chính thức cho biết. Cây cầu Pamban hiện tại là một trong những cây cầu đường sắt dài nhất khi được xây dựng vào năm 1904. Nó vẫn là kết nối bề mặt duy nhất giữa đảo Rameswaram với đất liền cho đến khi một cây cầu đường bộ được xây dựng vào năm 1988. Các đoàn tàu đo mét đã vận chuyển hàng trăm người hành hương hàng ngày đến đền Sri Ramanathaswamy trên đảo. 

Cây cầu có 144 dầm có chiều dài 13,30 mét, chiều rộng 2,35 mét và chiều cao 1,25 mét và nặng 11 tấn với đường ray. Năm 2016, như là một phần của việc tăng cường cầu Pamban, Đường sắt đã quyết định thay thế cấu trúc hai lá 65,23 mét được vận hành thủ công bằng một nhịp điện tử hoạt động theo chiều dọc khác để cho phép tàu đi qua cầu. Do công việc thay thế yêu cầu hủy các chuyến tàu trên cầu Pamban trong sáu tháng đến một năm, Đường sắt đã quyết định tiến hành xây dựng cây cầu thứ hai.