Thư ký ag của Hoa Kỳ với Canada về thuế thép

Sonny Perdue nói rằng chính phủ của ông cần dỡ bỏ thuế quan Bắc Mỹ đối với thép ống đúc astm a106 và nhôm càng sớm càng tốt


WASHINGTON, DC - Canada có một người bạn ở Washington.

Sonny Perdue, thư ký nông nghiệp Hoa Kỳ, tin rằng chính phủ Mỹ nên giảm thuế đối với thép và nhôm từ Canada và Mexico càng sớm càng tốt.

Perdue, người đã phát biểu từ ngày 21 tháng 2 tại triển vọng nông nghiệp của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tổ chức tại Washington, đó là tất cả những lợi ích tốt nhất của chúng tôi khi thấy điều đó xảy ra.Tôi đã bày tỏ ý kiến ​​của mình, chắc chắn, với đại diện thương mại (Hoa Kỳ) và tổng thống.

Năm ngoái, Mỹ đã công bố mức thuế 25% đối với nhập khẩu thép ống đúc astm a106 của Canada và Mexico, và 10% đối với nhập khẩu nhôm của Canada và Mexico. Đáp lại, Canada đưa ra mức thuế đối với thép, nhôm và các sản phẩm khác của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump biện minh cho thuế quan, tuyên bố kim loại nhập khẩu là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Mỹ.

Các nhà phân tích thương mại cho rằng thuế quan là một chiến thuật gây áp lực để các nhà đàm phán Mỹ có thể siết chặt hơn Canada và Mexico trong các cuộc đàm phán cho một thỏa thuận thương mại tự do mới ở Bắc Mỹ.

Cho đến cuối tháng 2, Trump vẫn chưa gỡ bỏ thuế quan, mặc dù ba nước đã ký Thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico Canada (USMCA) vào đầu tháng 10.

Các bộ trưởng Canada, bao gồm Bộ trưởng Nông nghiệp Lawrence MacAulay, đã công khai kêu gọi Hoa Kỳ giảm thuế.

Chúng tôi đã rất rõ ràng, thuế quan của Hoa Kỳ đối với thép và nhôm gây tổn hại cho các công ty Canada (và) của Hoa Kỳ và công nhân của họ, theo ông Mac Macululay tại diễn đàn triển vọng của USDA. Loại bỏ các mức thuế đó là một ưu tiên.

Các nhà báo gây áp lực với Perdue về thuế quan trong cuộc họp báo trên truyền thông tại sự kiện USDA. Anh đứng bên vị trí của mình.
Sự kỳ vọng giữa các lĩnh vực ag, ở cả ba quốc gia, (một khi) đã đạt được thỏa thuận, mức thuế 232 đối với thép và nhôm cũng sẽ được giải quyết, ông nói.

Các nhà sản xuất tại nước ta đã tăng gấp đôi với chi phí máy móc, trong khi hàng hóa của họ đã giảm giá.

Perdue lặp đi lặp lại, ông đã nói chuyện với Trump, nhưng những cuộc thảo luận đó không có kết quả.

Tổng thống lắng nghe. (Nhưng) rõ ràng là ông có ý kiến ​​khác về lợi ích của thuế quan, tại thời điểm này.